Bài viết mới nhất

Bài thuốc nam chữa bệnh nóng gan từ rễ cỏ tranh

Bởi Unknown - Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Hiện nay, căn bệnh nóng gan đang ngày càng phổ biến, gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi. Bệnh chủ yếu là do chế độ ăn uống không hợp lý, uống nhiều rượu bia, hút thuốc, do tinh thần căng thẳng, stress...gây ra. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài thuốc nam chữa bệnh nóng gan từ rễ cây cỏ tranh.

Trong Đông y thuốc từ rễ cỏ tranh có tên gọi là mao căn. Tùy mục đích chữa bệnh, mao căn được bào chế và có tên gọi khác nhau. Bạch mao căn là phần rễ cỏ tranh được rửa sạch, tẩm nước cho hơi mềm và cắt thành đoạn, sau đó phơi khô, loại bỏ vụn. Mao căn thán là phần bạch mao căn, cho vào nồi rồi sấy cho chuyển sang màu nâu đen. Sinh mao căn là phần rễ cỏ tranh tươi rửa sạch, cắt nhỏ.

Rễ cỏ tranh có vị ngọt tính hàn, có tác dụng lương huyết, chỉ huyết, thanh nhiệt, tiêu ứ huyết, lợi tiểu tiện, thanh phế vị nhiệt. Chính vì vậy rễ cỏ tranh được dùng làm bài thuốc nam chữa bệnh nóng gan rất hiệu quả. Ngoài ra, rễ cỏ tranh còn dùng để trị các chứng như chảy máu cam, tiểu ra máu, bí tiểu, hỗ trợ điều trị viêm thận cấp...

Bài thuốc nam chữa bệnh nóng gan từ rễ cỏ tranh


BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH NÓNG GAN TỪ RỄ CỎ TRANH

Bài 1: Bài thuốc nam chữa bệnh nóng gan từ rễ cỏ tranh và thịt heo

Nguyên liệu:
  • Sinh mao căn: 150g Thịt lợn nạc: 150g 
  • Bạch anh tươi: 50g Gia vị vừa đủ

Cách thực hiện:

Sinh mao căn cạo sạch vỏ. Thịt heo nạc cắt lát mỏng. Cho tất cả các vị thuốc trên vào nồi nấu cho nhừ. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn. Mỗi ngày ăn bài thuốc nam chữa nóng gan này 1 lần. Quá trình điều trị bệnh từ 10 -15 ngày.

Bài 2: Bài thuốc nam chữa bệnh nóng gan từ rễ cỏ tranh

Lấy 200g sinh mao căn, nấu với 700 ml nước, nấu lửa to cho sôi, sau đó để nhỏ lửa khoảng 7 - 10 phút. Lọc bài thuốc nam chữa bệnh nóng gan này lấy nước uống thay nước chè. Lưu ý chỉ dùng uống trong ngày. Quá trình điều trị uống từ 10 - 15 ngày.

Nước nấu từ rễ cỏ tranh là bài thuốc nam chữa bệnh nóng gan

Bài 3: Bài thuốc nam chữa bệnh nóng gan từ rễ cỏ tranh và sắn dây

Rễ cỏ tranh 12g, sắn dây 12g. Đem 2 loại này cho vào nồi, đổ nước lọc vào, nấu lấy nước uống. Đây là bài thuốc nam chữa nóng gan rất tốt.

Tuy nhiên cần lưu ý, những người có thể chất hư hỏa, tiểu nhiều nhưng miệng không khát, phụ nữ mang thai không nên dùng những bài thuốc nam chữa bệnh nóng gan từ rễ cỏ tranh.

Với những bài thuốc nam chữa bệnh nóng gan từ rễ cỏ tranh bên trên, rất đơn giản và dễ thực hiện, hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng chữa thành công căn bệnh nóng gan này.

Ngoài ra bạn có thể đọc bài viết : "Những loại nước uống mát gan giải độc dễ làm nhất" của chúng tôi để có thể có thêm nhiều phương pháp hỗ trợ việc điều trị bệnh nóng gan của mình. Chúc bạn thành công!Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Bài thuốc nam chữa bệnh nóng gan từ rễ cỏ tranh "