Bài viết mới nhất

Khám phá những thực phẩm mát gan giải độc nên ăn nhiều

Bởi Unknown - Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Các thực phẩm mát gan giải độc xung quanh cuộc sống của chúng ta có rất nhiều từ các loại rau củ, trái cây đến các bài thuốc dân gian...Tuy nhiên không phải tất cả chúng ta ai cũng biết được chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn các thực phẩm mát gan giải độc này.

Nước ta nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa nên rất đa dạng về các loại rau củ, hoa quả. Ngoài các loại vitamin và chất xơ trong đó có chứa những hệ enzyme rất tốt cho cơ thể. Mỗi loại trái cây từ tự nhiên đều có tác dụng rất lớn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là những loại thực phẩm mát gan giải độc rất tốt:

1. Khổ qua:

Trong nước khổ qua có nhiều chất có tác dụng hạ thanh nhiệt, giải độc. Khổ qua là thực phẩm mát gan giải độc thích hợp cho những người bị bệnh nóng gan.
Thực phẩm mát gan giải độc - Khổ qua
Khổ qua - Thực phẩm mát gan giải độc

2. Tỏi:

Trong tỏi có chất giúp kích hoạt enzyme, đây là chất giúp giải các độc tố trong cơ thể. Ngoài ra trong tỏi còn chứa nhiều allicin và selenium, là những hợp chất tự nhiên trong cơ thể, có tác dụng rất lớn trong việc giải độc gan. Chính vì vậy tỏi chính là thực phẩm mát gan giải độc rất tốt.

3. Rau dền:

Rau dền là loại rau giúp thanh nhiệt, mát gan. Theo một nghiên cứu, rau dền có tác dụng là thực phẩm mát gan giải độc, bởi vì trong rau dền sterol và axit béo không no.

Thực phẩm mát gan giải độc - Rau dền
Rau dền - Thực phẩm mát gan giải độc

4. Quả óc chó:

Trong quả óc chó có nhiều amin arginine giúp giải chất độc amoniac. Ngoài ra trong quả óc chó còn chứa một lượng lớn axit béo omega3 hỗ trợ cho quá trình loại bỏ các độc tố trong gan.

5. Nghệ:

Nghệ được xem là thực phẩm mát gan giải độc hiệu quả vì trong nghệ có chứa chất hỗ trợ enzyme giải độc gan.

6. Các loại ngũ cốc:

Các loại ngũ cốc, như gạo nâu, ngô, đậu nành...chứa rất nhiều vitamin B và các chất dinh dưỡng tham gia vào quá trình chuyển hóa chất béo của gan và hỗ trợ chức năng loại bỏ các độc tố trong gan.


Thực phẩm mát gan giải độc - Các loại ngũ cốc
Các loại ngũ cốc - Thực phẩm mát gan giải độc

7. Trà xanh:

Trà xanh là loại nước uống được sử dụng phổ biến do có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài ra trà xanh còn được dùng là thực phẩm mát gan giải độc rất tốt do trong trà xanh có chứa các chất có tác dụng hỗ trợ chức năng gan.

8. Dầu oliu:

Dầu là thực phẩm mát gan giải độc rất tốt nên được sử dụng thường xuyên, do dầu oliu cung cấp chất lipid, chất này có thể hút các độc tố trong cơ thể, giúp giảm bớt công việc loại bỏ các độc tố cho gan. 


Với những thực phẩm mát gan giải độc như trên, Đông Y Thanh Tuấn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị bệnh nóng trong, nóng gan của mình. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt mỗi ngày.

Để biết thêm một số loại nước uống mát gan giải độc vừa dễ làm vừa hiệu quả, các bạn có thể đọc trong bài viết: "Những loại nước uống mát gan giải độc dễ làm nhất".


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Khám phá những thực phẩm mát gan giải độc nên ăn nhiều "