Bài viết mới nhất

Mách bạn 5 bài thuốc chữa nóng trong người rất hiệu quả

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Bảy, 2 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Hiện nay, bệnh nóng trong người đang là căn bệnh phổ biến ở hầu hết mọi người và bệnh cũng rất khó trị khỏi hoàn toàn. Bệnh nóng trong người nếu để lâu ngày sẽ tích tụ nhiệt độc trong cơ thể, làm giảm hệ miễn dịch, dẫn đến dễ bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Bên cạnh việc ăn uống, sinh hoạt hợp lý, bài viết dưới đây sẽ mách bạn những bài thuốc chữa nóng trong người rất hiệu quả. Bạn hãy thử áp dụng nhé!


1. Nước sâm - Bài thuốc chữa nóng trong người:

Tất cả các nguyên liệu bao gồm gồm: thuốc giòi, mã đề, rễ cỏ tranh, mía lau, râu bắp, lá dứa, mỗi loại khoảng 200g rửa sạch, cho vào nồi. Cho nước sạch vào, nấu sôi, sau đó lọc lấy khoảng 2 lít uống cả ngày. Đây là bài thuốc chữa nóng trong người rất hiệu quả, bạn có thể nấu cho tất cả các thành viên trong gia đình cùng uống.


Bài thuốc chữa nóng trong người từ nước sâm
2. Muối ăn và đường phèn - Bài thuốc chữa nóng trong người

Lấy 20g đường phèn cho vào 5 hạt muối, sau đó hòa hỗn hợp này trong 250 ml nước sôi để nguội. Chia loại nước này ra uống trong ngày. Nước muối ăn kết hợp với đường phèn có khả năng bồi phụ điện giải trong cơ thể, giúp xuất hết các chất độc trong cơ thể ra ngoài theo con đường bài thải qua mồ hôi. Loại nước này vừa là bài thuốc chữa nóng trong người rất hiệu quả vừa là loại nước giải khát rất tốt.

3. Sương sâm - Bài thuốc chữa nóng trong người

Lấy khoảng 100g lá sương sâm đã già, đem rửa sạch, cho vào khoảng 1 lít nước nóng. Đem vò nát lá sương sâm trong nước nóng, vắt lấy nước. Sau đó để nguội sẽ đông đặc lại thành sương sâm. Khi dùng bạn có thể ăn không hoặc thêm ít đường tùy thích, sương sâm vừa là bài thuốc chữa nóng trong người, thanh nhiệt giải độc, vừa nhuận trường rất tốt.


[​IMG]
Bài thuốc chữa nóng trong người từ sương sâm

4. Cây chó đẻ - Bài thuốc chữa nóng trong người

Nguyên liệu:
Cây chó đẻ răng cưa : 200g Bạch truật : 100g
Lá đắng : 100g Cam thảo : 100g.

Cách thực hiện:

Dùng các dược liệu này ở dạng khô, đem tán vụn sau đó trộn đều, bảo quản hỗn hợp này trong bao kín để tránh bị ẩm. Mỗi ngày dùng từ 30 - 40g đem hãm nước sôi, khoảng sau 10 phút là có thể dùng được.
Chia dần ra uống trong ngày. Công dụng của loại nước này là bài thuốc chữa nóng trong người, làm mát gan, chống khát. Bài thuốc này còn phù hợp với những người có chức năng gan bị suy giảm, hay lở ngứa, ít ngủ, tiêu hóa kém.

5. Trà xanh - Bài thuốc chữa nóng trong người


[​IMG]
Bài thuốc chữa nóng trong người từ trà xanh

Mỗi ngày uống khoảng 800 ml đến 1 lít trà xanh giúp cơ thể giải nhiệt, giải độc.Trong lá trà xanh chính chứa chất EGCG, đây là chất chống oxy hóa mạnh nhất có nguồn gốc thiên nhiên, chất eggg giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng khi làm việc ở cường độ cao và làm mát da, lọc bỏ độc tố trên da, làm sáng, mịn da.

Chính vì vậy trà xanh được xem là bài thuốc chữa nóng trong người rất hiệu quả. Ngoài ra, khi thời tiết nóng, uống trà vừa tốt cho sức khoẻ, vừa đã khát. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là không nên uống trà xanh vào buổi tối để tránh gây mất ngủ.

Với "5 bài thuốc chữa nóng trong người rất hiệu quả" và đơn giản nêu trên, tôi tin rằng nếu bạn kiên trì điều trị kết hợp với thói quen sinh hoạt lành mạnh, hạn chế uống rượu bia, các thực phẩm, đồ uống có chứa chất kích thích, ăn quá nhiều thực phẩm có gia vị cay, nóng, bạn chắc chắn sẽ mau chóng khỏi bệnh, chúc bạn thành công trong cuộc sống. 

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Mách bạn 5 bài thuốc chữa nóng trong người rất hiệu quả "