Bài viết mới nhất

Tiết lộ cách làm mát gan từ các loại trái cây rất hiệu quả

Bởi Unknown - Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014 2 Bình Luận
Theo một thống kê gần đây hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 2 tỷ người có nguy cơ mắc bệnh về gan. Trong đó phổ biến nhất là bệnh nóng gan. Theo kinh nghiệm dân gian, có rất nhiều cách làm mát gan từ các loại trái cây. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những loại trái cây đó là gì nhé!


Lá gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Tất cả các chất khi vào cơ thể chúng ta đều phải đi qua gan vào máu và đến các nơi khác trong cơ thể. Chính vì vai trò quan trọng của gan đối với sức khỏe của con người nên chúng ta cần phải bảo vệ lá gan của mình một cách tốt nhất. 

Các thực phẩm mát gan giải độc xung quanh cuộc sống của chúng ta có rất nhiều, trong đó có rất nhiều loại trái cây được sử dụng là cách làm mát gan rất hiệu quả.


1. Bơ:

Cách làm mát gan từ trái bơ
Cách làm mát gan từ trái bơ

Bơ là một loại quả rất giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể sản xuất ra nhiều chất glutathione. Đây là một chất rất cần thiết trong quá trình chuyển hóa các độc tố trong cơ thể. Chính vì vậy ăn bơ thường xuyên được xem là cách làm mát gan rất hiệu quả.

2. Táo:
Trong táo có chứa rất nhiều chất pectin, chất này giúp làm sạch các chất độc tố trong đường tiêu hóa và hỗ trợ gan trong quá trình loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.

3. Bưởi:
Bưởi chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Bưởi giúp đẩy mạnh quá trình thanh lọc các chất độc hại trong gan. Uống nước ép bưởi được xem là cách làm mát gan rất hiệu quả vì trong nước bưởi có chất giúp đẩy mạnh quá trình tạo ra enzyme giải độc gan và loại bỏ những độc tố ra khỏi cơ thể.

Uống nước ép bưởi là cách làm mát gan
Uống nước ép bưởi là cách làm mát gan
4. Nho đỏ:
Nho đỏ để ăn tươi hoặc làm thành món salad cũng là cách làm mát gan, loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.

5. Chanh:
Trong chanh có chứa hàm lượng vitamin C rất cao, đây là chất giúp chuyển hóa các độc tố thành dạng dễ tan trong nước để dễ đào thải ra ngoài. Vì vậy sử dụng chanh cũng là cách làm mát gan rất tốt.

Trên đây là 5 loại trái cây nếu được sử dụng thường xuyên vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa là cách làm mát gan rất tốt. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

Các bài viết liên quan:

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

2 nhận xét : ''Tiết lộ cách làm mát gan từ các loại trái cây rất hiệu quả"

Gửi Bình Luận
  1. Tôi rất lười ăn những loại trái cây như thế nào. Giờ đọc bài viết này của bạn mới thấy nó thật bổ ích cho sức khỏe tôi

    Trả lờiXóa
  2. em bị nóng hay nóng trong người gì mà suất ngày mặt em nó lại bị nổi mụn, em không muốn mụn nó nổi thêm nữa thì phải làm sao hả anh

    Trả lờiXóa