Bài viết mới nhất

Tổng hợp bài thuốc mát gan giải độc an toàn nhất - hiệu quả nhất

Bởi Nguyễn Chí Học - Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014 1 Bình Luận
Theo kinh nghiệm trong dân gian của ông cha ta, có rất nhiều bài thuốc quý từ cỏ cây, rau củ được lưu truyền đến ngày nay giúp mát gan giải độc và điều trị các bệnh về gan, đặc biệt là bệnh gan do rượu bia, thuốc lá... Thảo dược bảo vệ gan đã là bài thuốc quý báu từ hàng ngàn năm nay của Đông y và đang trở thành xu hướng được mọi người sử dụng trong thời đại ngày nay.
Ø Bài 1:
Nhân trần, xa tiền thảo, bán biên liên, mỗi thứ 150g, tất cả sấy hoặc phơi khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong một cái bình kín, sau 10 phút thì dùng được, được dùng uống thay trà trong ngày. Công dụng: mát gan giải độc, thanh nhiệt cơ thể, mát gan lợi mật.
Cây bán biên liên được dùng làm thuốc mát gan giải độc

Ø Bài 2: 
Bạch hoa xà thiệt thảo 500g, nhân trần 150g, cam thảo sống 50g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 60g hãm với nước sôi trong một cái bình kín, sau chừng 15 phút thì chúng ta có thể dùng được,được dùng để uống thay trà trong ngày. Công dụng : thanh nhiệt giải độc, mát gan lợi mật .

Ø  Bài 3: 
Nhân trần 150g, chi tử 90g, trần bì 70g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 10 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: mát gan giải độc,  thanh nhiệt lợi thấp, mát gan nhuận hạ.

Nhân trần được dùng trong bài thuốc đông y
Ø Bài 4: 
Bán biên liên 300g, nhân trần 15g, rễ cỏ tranh 400g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 10 phút thì dùng được, các bạn có thể uống thay trà trong ngày. Công dụng : thanh nhiệt giải độc, mát gan lợi niệu.

Ø Bài 5: 
Đại kế và tiểu kế tươi, mỗi thứ 60g, rửa sạch, sắc lấy nước uống thay trà. Công dụng : thanh nhiệt giải độc, mát gan lợi mật. Những người huyết áp thấp không nên dùng loại trà này các bạn nhé.

Ø Bài 6:
Linh chi 60g, cam thảo 50g, nhân trần 150g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 20g hãm với nước sôi trong một cái bình kín, sau 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng : mát gan giải độc rất tốt, bổ trung ích khí, thanh nhiệt mát gan

Nấm linh chi phương thuốc quý chữa bệnh gan

Ø Bài 7: 
Râu ngô 300g, vỏ bí đao khô 150g, đậu đỏ sao thơm 300g, tất cả đem sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, khoảng chừng 15 phút thì có dùng được, được dùng uống thay trà. Công dụng : thanh nhiệt giải độc, mát gan lợi niệu.

 Ø Bài 8: 
Râu ngô 300g, nhân trần 150g, bồ công anh 150g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau khoảng 10 phút thì dùng được,được dùng uống thay trà trong ngày. Công dụng : thanh nhiệt lợi thấp, mát gan lợi mật. 


Bài thuốc mát gan giải độc từ râu ngô

Ø Bài 9: 
Rau má 300g, hoa hoè 150, hai thứ sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau khoảng 15 phút thì dùng được, được dùng để uống thay trà trong ngày. Công dụng : thanh nhiệt lương huyết, mát gan giải độc.

Ø Bài 10: 
Nhân trần 150, hạ khô thảo 150g, mạch môn 200g, tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày lấy 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được, được dùng để uống thay trà trong ngày. Công dụng : thanh nhiệt dưỡng âm, mát gan lợi niệu.

Có thể thấy, chỉ bằng những bài thuốc mát gan giải độc đơn giản nhưng hiệu quả, dễ thực hiện, không tốn kém và không tốn thời gian, bạn đã có thể tạm quên đi nỗi lo về những căn bệnh gan làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công !


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

1 nhận xét : ''Tổng hợp bài thuốc mát gan giải độc an toàn nhất - hiệu quả nhất"

Gửi Bình Luận
  1. Thuốc Đông y uống rất tốt các bạn ạ, có hiệu quả thì tốt rồi. Còn không thì cũng mát cho cơ thể chả hại gì. hihi
    Mọi người mua về uống đi nha. Mình đã mua và uống rồi, rất hiệu quả. Ai có thắc mắc gì cứ liên hệ mình nha.

    Trả lờiXóa