Bài viết mới nhất

Bệnh nóng trong người nguyên nhân do đâu ?

Bởi Unknown - Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014 Chưa có Bình Luận
Bệnh nóng trong người hay còn gọi là bệnh nội nhiệt . Bệnh phát triển do những thói quen sinh hoạt không khoa học của chúng ta như : chế độ ăn uống không hợp lý ( dùng nhiều thức ăn có dầu mỡ, sử dụng nhiều rượu, bia ) , nhịp sinh học  không đồng đều ( thường xuyên thức khuya ). 


Song bệnh này không được cải thiện sớm sẽ gây hại cho cơ thể như da khô nứt nẻ, tâm trạng mệt mỏi, nổi mụn nhọt …Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến bệnh nóng trong người, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu như sau :

1. Nguyên nhân nóng trong người do thường xuyên thức khuya :

-  Theo khoa học chứng minh, việc thức khuya liên tục sẽ làm bạn giảm trí nhớ dẫn đến ảnh hưởng trong công việc cũng như cuộc sống của bạn. Ngoài ra, nếu bạn không phân phối thời gian làm việc hợp lí tình trạng này kéo sẽ khiến cơ thể mệt mỏi làm sức khỏe suy yếu và dĩ nhiên bệnh nóng trong người sẽ tự dưng mà có.

 Nguyên nhân nóng trong người do thức khuya
  Nguyên nhân nóng trong người do thức khuya

2. Nguyên nhân nóng trong người do rượu bia, thuốc lá :

- Những người thích uống rượu bia thường đi đôi việc hút thuốc . Nhưng hai thói quen này đều gây hại cho gan. Vì trong thành phần thuốc lá có rất nhiều chất độc gây ung thư , bệnh về phổi và nguy hại hơn có thể dẫn đến vô sinh. 

Bên cạnh đó những người uống rượu bia tác hại càng làm chức năng gan tổn thương hơn như rất dễ bị gan nhiễm mỡ nguy cơ gây ra nóng trong người. Mặt khác, khi trong cơ thể có lượng cồn cao không những gây hại sức khỏe mà còn dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Vì vậy nhưng điều không mong muốn xảy đến với bạn, chúng ta cần chăm sóc sức khỏe thật tốt để có lá gan khỏe mạnh


3. Nguyên nhân nóng trong người do sử dụng nhiều thuốc tây :


-  Như các bạn biết thuốc tây chứa rất nhiều kháng sinh nhằm giúp cơ thể tăng sức đề kháng và khỏe mạnh. Nhưng chúng cũng có mặt trái của nó tức , nếu bạn lạm dụng quá nhiều hoặc sử dụng không theo chỉ định của nhà thuốc , sẽ gây ra các tác hại không tốt như: bị lỡ miệng ( nhiệt miệng ), cơ thể nóng bức khó chịu . . .

 Vì vậy không để những tác nhân trên gây nóng trong người cho bạn. Chúng ta cần có một cơ chế sinh hoạt hợp lý chắc chắn bệnh sẽ không đeo bám bạn.

Nguyên nhân nóng trong do sử dụng thuốc tây
Nguyên nhân nóng trong do sử dụng thuốc tây

GIẢI PHÁP PHÒNG BỆNH CHO BẠN

Nếu bạn hết nóng trong người , việc đơn giản chúng ta chỉ cần thanh nhiệt giải độc cơ thể, bằng các cách sau :

-        - Bổ sung nhiều chất xơ, giàu vitamin : rau xanh, khổ hoa, cà chua, dưa leo, bí đao …

-        -  Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể trong ngày , ít nhất 1,5 – 2l nước/ ngày

-        -  Mặt khác, bạn có thể kết hợp với các loại nước giải khác có lợi cho gan như : uống nước dừa tươi, rau má  kết hợp chè đậu xanh và bột sắn dây .

-        -  Song, biết cân bằng chế độ làm việc, luôn giữ tinh thần luôn thoải mái , ổn định .

    - Hạn chế các thức ăn gây nóng và các chất kích thích như : rượu, bia, cà phê. Bên cạnh đó cần có chế độ sinh hoạt hợp lý : không thức khuya, tránh mệt mỏi sy nghĩ nhiều .  Nếu làm được như vậy tôi tin rằng bệnh nóng trong người sẽ không đeo bám bạn . 

Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc về bệnh Nóng Trong, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất !


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Bệnh nóng trong người nguyên nhân do đâu ? "