Bài viết mới nhất

Top 5 Cách Chữa Nóng Gan Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Bởi Unknown - Thứ Hai, 13 tháng 10, 2014 Chưa có Bình Luận
Nóng gan là bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chúng ta, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm... Đó là nỗi lo lắng của không ít người về căn bệnh này và làm cách nào chữa bệnh nóng gan nhanh và hiệu quả nhất, dưới đây là chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa.

Cách chữa nóng gan nhanh và hiệu quả - Không nên ăn cay

- Ăn nhiều thức ăn cay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan vì gây rối loạn hệ tiêu hóa, mất cân bằng trao đổi trao đổi chất, khó đào thải chất cặn bã trong cơ thể. Vì vậy cách chữa nóng gan nhanh và hiệu quả nhất là nên hạn chế các thức ăn cay.


Cách chữa nóng gan nhanh và hiệu quả - Không nên ăn cay
Cách chữa nóng gan nhanh và hiệu quả - Không nên ăn cay

- Ngoài ra, ớt  tươi bị mốc có chứa alfatoxin, ớt nhuộm màu có chứa sudan gây nguy cơ ngộ độc và ung thư.

Cách chữa nóng gan nhanh và hiệu quả - Hạn chế thuốc lá, rượu bia

- Các chất kích thích: rượu bia, thuốc lá gây ảnh hưởng cục bộ đến các tế bào gan, các chất này không đào thải ra bên ngoài làm tăng men gan, dần lâu gây nên ung thư.

-  Do đó, các bạn nên hạn chế thuốc lá, rượu bia là cách chữa bệnh nóng gan nhanh và hiệu quả nhất. Hãy bảo vệ gan để có chức năng năng tốt.

Cách chữa nóng gan nhanh và hiệu quả - Không lạm dụng thuốc

Chúng ta có chế độ ăn uống hợp lý để bảo vệ chức năng gan, không nên lạm dụng thuốc kháng sinh và thuốc bổ vì điều này gây nên rối loạn tiêu hóa và mất cân bằng trao đổi chất trong cơ thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng gan và thận. Khi bị bệnh, chúng ta nên đến bác sĩ để được tư vấn và đưa ra cách điều trị nóng gan hiệu quả.


Cách chữa nóng gan nhanh và hiệu quả - Không lạm dụng thuốc
Cách chữa nóng gan nhanh và hiệu quả - Không lạm dụng thuốc
  
Cách chữa nóng gan nhanh và hiệu quả - Chế độ ăn uống hợp lý

- Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng đến sức khỏe chúng ta cũng như là yếu tố quan trọng giữ cho chức năng hoạt động tốt.

-  Khi bị nóng gan và giảm một phần chức năng gan thì chúng ta nên ăn: tỏi, bơ, táo, ngũ cốc, bắp cải,nghệ.. vì những thực phẩm này có chứa các chất chống oxy hóa cao, thúc đẩy quá trình bài tiết và đào thải các chất độc, cặn bã ra ngoài.

- Để hạn chế ảnh hưởng đến chức năng gan thì chúng ta không nên quá nhiều thức ăn có chứa nhiều protein hay khoáng chất chứa nhiều đồng: ba ba, thịt nạt, sứa biển, tôm, mực.. vì những thực phẩm này sẽ mất cân bằng trao đổi chất, rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến các tế bào của gan.

Cách chữa nóng gan nhanh và hiệu quả - Tâm lý thoải mái

- Tâm lý cũng là tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe, những lo lắng, suy nghĩ, tức giận khiến chúng ta mau già hơn, khiến bệnh tật của chúng ta trở nên nghiêm trọng hơn. 


Cách chữa nóng gan nhanh và hiệu quả - Tâm lý thoải mái

- Nên giữ một tâm lý thoải mái, vui tươi cũng là cách chữa nóng gan nhanh và hiệu quả nhất vì những điều này sẽ khiến bạn tuần hoàn máu, hấp thụ thức ăn tốt hơn giúp giữ cân bằng trao đổi chất và không tích tụ chất độc tại gan, quá trình đào thải các độc tố diễn ra bình thường.

Với top 5 cách chữa nóng gan nhanh và hiệu quả nêu trên, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt và hạn chế bệnh nóng gan; nhưng để điều trị dứt điểm, tận gốc thì bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp.
Bạn có thể xem qua bài viết "Thần dược hỗ trợ chức năng tốt nhất" để biết thêm nhiều cách trị bệnh Viêm Mũi Dị Ứng nhé !

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Top 5 Cách Chữa Nóng Gan Nhanh Và Hiệu Quả Nhất "