Bài viết mới nhất

5 Thực phẩm chữa nóng trong người hiệu quả

Bởi Unknown - Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015 1 Bình Luận
Cơ thể nóng, thường xuyên nổi mụn, bị mẩn ngứa hay dị ứng... là những cảnh báo về tình trạng nóng trong người, chức năng gan suy yếu của bạn. Để khắc phục điều đó cách đơn giản nhất là việc lựa chọn những thực phẩm phù hợp để chế biến ra những món ăn giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Dưới đây là 1 vài thực phẩm chữa nóng trong người hiệu quả bạn nên biết.

1. Rau diếp cá
Đây là loại rau chứa nhiều chất xơ thực vật, rất có lợi cho hệ tiêu hóa và rau diếp cá cũng rất tốt cho người bị bệnh thiếu máu. Ngoài ra rau diếp cá còn có công dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc gan, tiêu đờm rất hiệu quả. Chính vì vậy rau diếp cá thường được sử dụng để giải nhiệt cho cơ thể, nhất là vào mùa hè.

Rau mồng tơi - Thực phẩm chữa nóng trong người hiệu quả
Rau mồng tơi - Thực phẩm chữa nóng trong người

2. Rau mồng tơi
Rau mồng tơi có vị ngọt, nhớt, tính mát, có tác dụng lưu thông máu, lợi tiểu. Ngoài ra rau mồng tơi còn giúp thanh lọc cơ thể, nhuận trường, trị táo bón... Người ta thường sử dụng loại thực phẩm chữa nóng trong người hiệu quả này để luộc hoặc nấu canh ăn. 

3. Rau dền
Rau dền có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, lọc máu, giúp an thần. Ngoài ra rau dền còn tốt cho hệ tiêu hóa, trị tăng huyết áp, nhức đầu... Nấu canh hoặc luộc rau dền ăn hàng ngày sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

Rau dền - Thực phẩm chữa nóng trong người hiệu quả
Canh rau dền giúp thanh nhiệt, giải độc

4. Khổ qua
Khổ qua có vị đắng, tính hàn, có tác dụng giải nhiệt, bổ khí, sáng mắt... Khổ qua là loại  thực phẩm chữa nóng trong người rất hiệu quả, đặc biệt thích hợp vào mùa hè. Người ta thường chế biến khổ qua với thịt bò, nấu canh xương hoặc nhồi thịt hấp.

5. Bí đao
Bí đao có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu... Bị đao thường được sử dụng để nấu canh tôm hoặc canh cua giúp giải nhiệt cho cơ thể, đặc biệt là vào mùa hè.

Bí đao- Thực phẩm chữa nóng trong người hiệu quả
Canh bí đao nhồi thịt thích hợp cho mùa hè nắng nóng

Có thể thấy rằng 5 thực phẩm chữa nóng trong người bên trên rất gần gũi trong đời sống của chúng ta. Hy vọng rằng bạn sẽ tăng cường những thực phẩm này vào các bữa ăn hàng ngày để luôn có 1 cơ thể khỏe mạnh.

ØØØ Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về những loại nước uống mát gan giải độc cũng rất tốt cho cơ thể qua bài viết: "Mách bạn 5 món ăn mát gan vừa ngon vừa dễ làm" của chúng tôi.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

1 nhận xét : ''5 Thực phẩm chữa nóng trong người hiệu quả"

Gửi Bình Luận
  1. Trưa làm việc mà nhìn những món này là bụng cứ sôi ùng ục lên không hà

    Trả lờiXóa