Bài viết mới nhất

5 Mẹo Chữa Nóng Gan Bằng Thực Phẩm Cực Hay

Bởi Unknown - Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015 Chưa có Bình Luận
Gan là bộ phận quan trọng của cơ thể con người, gan đảm nhận chức năng đào thải chất độc, điều tiết các quá trình trao đổi chất trong cơ thể.. Vì vậy, gan bị suy yếu chức năng sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và hoạt động của cơ thể chúng ta.  Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn mẹo chữa nóng gan bằng thực phẩm.

1. Rau cần


Từ rất lâu, rau cần được sử dụng làm gia vị để chế biến các món ăn ngon mà còn vị thuốc trị được rất nhiều bệnh. Rau cần chứa protein, phospho, abumin, canxi, carotin..giúp thanh nhiệt, bảo vệ các tế gan, đào thải chất độc.. Bệnh nhận bị nóng gan có thể nấu cháo rau cần để giúp điều tiết trao đổi chất cơ thể, chữa nóng gan.Rau cần là mẹo chữa nóng gan bằng thực phẩm

Rau cần giúp thanh nhiệt cơ thể


2. Nhộng


Trong dân gian, nhộng được sử dụng là mẹo chữa nóng gan bằng thực phẩm, nhộng được sử dụng như một vị thuốc chữa nóng gan được người dân gian áp dụng khá hiệu quả, vì nhộng có chứa một hàm lượng các axit amin, protid cao giúp cải thiện chức năng gan và bảo vệ tế bào gan.


3. Ngô


Trong Y học cổ truyền, ngô và râu ngô được sử dụng khá phổ biến để chữa bệnh nóng gan, giúp thanh nhiệt cơ thể, đào thải chất độc. Trong hạt ngô có hàm lượng lớn beta-cryptoxanthin, carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, vitamin C, pantothenic acid, niacin, magie, kali, mangan và phốt pho. vitamin A, E, B – 6 và K, riboflavin, canxi, kẽm, sắt, đồng, selenium và choline.. giúp điều tiết quá trình trao đổi chất tốt hơn, ức chế tế bào ung thư.

ngô là mẹo chữa nóng gan bằng thực phầm
Râu ngô hỗ trợ giải độc gan

4. Các loại nấm

Nấm linh chi và nấm hương được xem là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh được dùng phổ biến trong Đông Y.  Nấm linh chi, nấm hương có hàm lượng lớn carbon tetrachlorid, thioacetamide và prednisone giúp giảm men gan, tăng cường chức năm gan, bảo vệ tế bào gan hiệu quả... Ngoài mẹo chữa nóng gan bằng thực phẩm, nấm linh chi, nấm hương còn có tác dụng an thần, ngăn ngừa ung thư, phục tai biến mạch máu não sau đột ngụy, chữa đau dạ dày, tá tràng...

5. Trà

Trà được người dân gian biết đến từ rất lâu, trà thảo dược chữa nhiều bệnh được người trong dân gian sử dụng khá phổ biến.Trà chứa lượng lớn catechins, một chất chống ôxy hóa. Trong các hoạt tính, (-)-catechin từ C. sinensis... giúp thanh nhiệt, bảo vệ chức năng gan..

Mẹo chữa nóng gan bằng trà


Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527  hoặc qua tư vấn online.Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " 5 Mẹo Chữa Nóng Gan Bằng Thực Phẩm Cực Hay "