Bài viết mới nhất

Tìm hiểu công dụng của 5 loại thuốc mát gan giải độc

Bởi Unknown - Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015 Chưa có Bình Luận
Lá gan đóng vai trò hết sức quan trọng đối với cơ thể của chúng ta, tuy nhiên trong cuộc sống có rất nhiều nguyên nhân tác động vào suy giảm chức năng hoạt động của gan từ đó sinh ra chứng nóng gan. Tuy nhiên trong Y học cổ truyền có rất nhiều loại thuốc mát gan giải độc rất hiệu quả giúp cải thiện chức năng của gan. Dưới đây là 1 vài loại thuốc có công dụng tuyệt với đó.

1. Diệp hạ châu

Đây là vị thuốc có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, rất tốt cho người bị nóng gan, chức năng gan suy giảm. Với loại thuốc mát gan giải độc này bạn sử dụng cả thân và gốc cây đem phơi khô rồi sắc lấy nước uống.

Thuốc mát gan giải độc - Đậu xanh
Đậu xanh - Vị thuốc mát gan giải độc

2. Đậu xanh

Đậu xanh có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, mát gan. Với loại thuốc mát gan giải độc này có rất nhiều cách để chế biến sử dụng. Bạn có thể để nguyên hạt đem ninh nhừ rồi ăn hoặc sắc lấy nước uống đều được. Ngoài ra cũng có thể xay đậu xanh thành bột rồi hòa với nước sôi để nguội để uống.

3. Kim ngân

Để chữa nóng gan, giải độc cơ thể người ta thường dùng cành lá hoặc hoa của cây kim ngân. Đối với kim ngân hoa mỗi ngày sử dụng 12g, còn nếu dùng cành lá mỗi ngày sử dụng 20g đem sắc lấy nước để uống.

Thuốc mát gan giải độc - Kim ngân hoa
Sử dụng kim ngân hoa giúp mát gan giải độc

Bạn có thể sử dụng riêng kim ngân cũng được hoặc kết hợp thêm với bồ công anh, sài đất để bài thuốc mát gan giải độc đạt hiệu quả cao hơn.

4. Rau má

Rau má là vị thuốc có vị ngọt, tính mát, có tác dụng mát gan, lợi tiểu, thanh nhiệt cơ thể. Khi sử dụng bạn lấy cả cây rau má rửa sạch, giã nát, cho 1 ít nước ấm vào khuấy đều rồi lọc lấy nước để uống. Một cách nữa là bạn lấy khoảng 160g rau má, 400g củ cải, cho 2 nguyên liệu đem ép lấy nước để uống. 

Thuốc mát gan giải độc - Rau má
Rau má có tác dụng mát gan, giải độc

Tình trạng nóng gan, chức năng gan suy giảm rất dễ khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi, người luôn cảm thấy bứt rứt khó chịu do đó làm thế nào để cải thiện tình hình này là điều rất quan trọng. Hy vọng rằng với những vị thuốc mát gan giải độc bên trên sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại được tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh.

Tuy những loại thuốc bên mang lại sự hiệu quả cho bạn tuy nhiên thời gian sử dụng những loại thuốc này phải lâu dài và những vị thuốc này chỉ có tính hỗ trợ phần nào chứ không có tác dụng đặc trị. Vì vậy bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc mát gan giải độc Thanh Tuấn của nhà thuốc chúng tôi, đây là sản phẩm thuốc đặc trị chứ không phải là thực phẩm chức năng nên sẽ giúp bạn điều trị tận gốc bệnh.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tìm hiểu công dụng của 5 loại thuốc mát gan giải độc "