Bài viết mới nhất

Xôn Xao Với Cây Thuốc Giải Độc Gan Mà Bạn Chưa Biết

Bởi Unknown - Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015 Chưa có Bình Luận
Những người bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ… đang gia tăng một cách đáng báo động trong những năm gần đây, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người trong xã hội. Chính vì vậy,  nhà thuốc Đông Y Thanh Tuấn xin chia sẻ cùng các bạn cây thuốc giải độc gan, giúp cung cấp  kiến thức điều trị các bệnh liên quan đến gan.Cây mã đề


Cây mã đề còn gọi là xa tiền, khá gần gũi với người việt, cây mã đề có công dụng hỗ trợ chữa rất nhiều bệnh. Theo Đông Y, mã đề có vị ngọt, tính lạnh giúp làm sạch phong nhiệt ở gan, chữa chứng thấp nhiệt ở bàng quang, khiến cường âm tích tinh, được người trong dân gian dùng làm cây thuốc giải độc gan rất hiệu quả.

Mã đề là cây thuốc giải độc gan
Cây mã đề chữa nóng trong

Chữa nóng trong với cây mã đề: mã đề 20 g, Nhân trần 40 g, Chi tử 20g, lá Mơ 20g. Tất cả thái nhỏ sấy khô, hãm như chè để uống, ngày uống 100-150 ml, giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Ngũ vị tử

Từ xa xưa, ngũ vị tử được dùng làm vị thuốc chữa được bá bệnh. Theo Đông y, ngũ vị tử vị chua, tính ôn; vào kinh phế và thận, phục hồi chức năng gan, đào thải độc tốm giảm tổn thương và tăng men gan. Ngoài dùng làm cây thuốc giải độc gan, ngũ vị tử còn giúp chữa các bệnh mất ngủ, căng thẳng thần kinh, mệt mỏi..
Chữa nóng trong với ngũ vị tử: Dùng ngũ vị tử sao khô tán mịn, mỗi lần uống 3g, ngày 3 lần. Đợt dùng 30 ngày, uống với nước sôi hoặc nước cơm, thêm chút muối đường.

Cỏ Tranh

Từ xa xưa, cỏ tranh được người trong dân gian chữa bệnh. Theo Đông y, rễ cỏ tranh vị ngọt, tính hàn nên có tác dụng thanh nhiệt, giải khát rất tốt. Nó còn giúp tiêu ứ huyết, lợi tiểu tiện, thanh phế vị nhiệt.. Còn Y Học hiện đại cho rằng, cỏ tranh có chứa glucoza, fructoza, axit hữu cơ..giúp giải độc, mát gan, bổ thận, thanh nhiệt cơ thể..

Cỏ tranh là cây thuốc giải độc gan
Cỏ tranh giúp thanh nhiệt, giải độc gan

Cách chữa nóng gan, suy giảm chức năng gan với cỏ tranh: 200g rễ cỏ tranh sắc với 700ml nước, đun to lửa, khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa đun tiếp 7-10 phút, lọc lấy nước, uống thay chè, dùng trong ngày. Uống liên tiếp 10-15 ngày, bạn sẽ thấy bệnh sẽ giảm rất rõ rệt.

Có thể thấy, chỉ bằng những cây thuốc giải độc gan, giúp bạn điều trị các bệnh liên quan đến gan rất hiệu quả, bạn đã có thể tạm quên đi nỗi lo về bệnh gan làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công !
Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Xôn Xao Với Cây Thuốc Giải Độc Gan Mà Bạn Chưa Biết "