Bài viết mới nhất

Hoàn hảo với cách điều trị nóng trong người từ thảo dược

Bởi Unknown - Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015 Chưa có Bình Luận
Gan là bộ phận quan trọng của cơ thể, là cơ quan giúp giải độc và bài tiết các chất độc trong cơ thể, thể hiện nhiều chức năng thiết yếu cho cuộc sống. Nhưng do tác động của môi trường, thói quen thường nhật, chế độ ăn uống... đã làm suy yếu chức năng gan. Dưới đây, nhà thuốc Đông Y Thanh Tuấn xin chia sẻ cùng các bạn cách điều trị nóng trong người hiệu quả từ những thảo dược thiên nhiên.


Biển súc


Cây biển xúc còn gọi là rau đắng, mọc nhiều ở đất ẩm ướt, được xem là vị thuốc quý dễ tìm. Theo Y Học Cổ Truyền, cây biển súc có vị đắng tính bình, không độc vào 2 kinh vị và bàng quang có tác dụng chữa sỏi thận, mụn nhọt, giải độc, vàng da tắt mật, giúp hỗ trợ phụ hồi chức năng gan, thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.

 cách điều trị nóng trong người với biển súc
Thanh nhiệt cơ thể với cây biển súc

Cách điều trị nóng trong người với biển súc: 12g biển súc khô, 10g hoạt thạch, 5g mộc thông, 8g mã đề, Tất cả sắc uống, uống liên tục 10 15 ngày, giúp chữa viêm tiết niệu, giải nhiệt, giải độc thanh nhiệt cơ thể.

Cây trạch tả 

Từ rất lâu, người trong dân gian đã biết dùng cây trạch tả dùng làm thuốc chữa rất nhiều bệnh. Theo Đông Y, trạch tả có vị ngọt, tính hàn, độc có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi niệu, long đờm dùng chữa các bệnh như phù thũng do thận, ho do viêm họng, giúp mát gan, lợi tiểu...

Cách điều trị nóng trong người với trạch tả: Trạch tả, bạch phục linh, mẫu đơn bì, sơn thù du, mỗi vị 10g; thục địa và hoài sơn, mỗi vị 12g. Tất cả sao vàng, tán bột chế thành viên bằng hạt đỗ xanh. Ngày uống 8- 10 viên. Uống trong 10 ngày. 

Bìm bìm

Bìm bìm là cây học hoang ở khắp nơi, nhưng ít biết dược tính chữa bệnh tuyệt vời của cây này.Theo đông y lá bìm bìm có tính hàn, vị ngọt, đi vào các kinh can, phế, thận, bàng quang; có tác dụng lợi tiểu thanh nhiệt, giải độc, thông lâm… 

 cách điều trị nóng trong người với bìm bìm
Cây bìm bìm hỗ trợ chữa nóng trong

Cách chữa nóng trong đơn giản với bìm bìm: Dùng 40g hồi hương, 80g bìm bìm. Tất cả nghiền mịn, trộn đều. Mỗi ngày uống 8g/lần, uống liên tục trong 2-3 ngày giúp chữa chứng nóng trong, giải độc cơ thể.

Trong quá trình áp dụng cách điều trị nóng trong người từ thảo dược nêu trên, điều trị bệnh bạn thấy khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Hoàn hảo với cách điều trị nóng trong người từ thảo dược "