Bài viết mới nhất

Tuyệt vời với cách giải độc gan đơn giản bằng thuốc nam

Bởi Unknown - Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015 Chưa có Bình Luận
Gan là bộ phận quan trọng của cơ thể, có chức năng loại bỏ độc tố, xử lý các chất dinh dưỡng và giúp điều chỉnh sự trao đổi chất. Tuy nhiên, do chế độ ăn uống không khoa học, tính chất công việc, môi trường.. đã làm tổn thương đến chức năng của gan. Dưới đây, nhà thuốc Đông Y Thanh Tuấn xin chia sẻ cùng các bạn cách giải độc gan đơn giản.

Nhân trần
Từ ngàn xưa, nhân trần được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh gan rất hiệu quả. Theo Y Học Cổ Truyền, nhân trần có vị đắng, cay, tính bình có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu, cải thiện lưu lượng tuần hoàn nuôi tim và não, giải nhiệt, giảm đau và chống viêm, đào thải các độc tố, mát gan thanh nhiệt.

cách giải độc gan đơn giản với nhân trần
Nhân trần giúp giải độc gan

Cách giải độc gan đơn giản với nhân trần: dùng 30g nhân trần thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín trong 15 phút, pha thêm một chút đường phèn, uống thay trà trong ngày. Phương pháp này, giúp thanh nhiệt, giải nhiệt cơ thể khá hiệu quả.

Cây vọng cách
Cây vọng cách là cây mọc hoang nhiều ở nước ta nhưng ít ai biết công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại cây này. Theo Đông y, vọng cách có vị ngọt, tính mát được xem là cây thuốc mát gan giải độc, đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể, bảo vệ gan, giảm đau gan...


Cách giải độc gan đơn giản với cây vọng cách: dùng 40g lá vọng cách, 50g nhân trần, 20g diệp hạ châu, 12g cam thảo. Tất cả đem sắc uống trong 2 tuần, giúp cải thiện hiệu quả chứng nóng trong người.


Xáo tam phân
Xáo tâm phân là vị thuốc quý được dùng khá phổ biến trong Đông Y, dùng để chữa bệnh nóng gan, viêm gan mạn tính. Theo Y Học Cổ Truyền, xáo tam phân có vị hơi đắng có pha vị ngọt, tính bình hơi mát, mùi thơm dễ chịu, không độc, có tác dụng giải độc gan, mát gan, thanh nhiệt, hạn chế tác hại của bia rượu đối với gan. ức chế viêm gan rất mạnh.

cách giải độc gan đơn giản với xáo tam phân
Chữa bệnh gan với xáo tam phân

Cách dùng xáo tam phân chữa bệnh: dùng 20g-30g xáo tam phân dưới dạng sắc lấy nước hoặc nghiền nhỏ hãm trà uống hàng ngày, giúp chữa bệnh gan rất hiệu quả.


Trong quá trình áp dụng cách giải độc gan đơn giản với vị thuốc nam nêu trên, điều trị bệnh bạn thấy bệnh khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.
Đăng ký tư vấn bệnh tại đây


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tuyệt vời với cách giải độc gan đơn giản bằng thuốc nam "