Bài viết mới nhất

3 cách thanh nhiệt cơ thể bằng cây thuốc nam

Bởi Unknown - Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015 Chưa có Bình Luận
Nóng trong là bệnh không còn quá xa lạ với những người có những thói quen xấu: thức khuya thường xuyên, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá... Nóng trong nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nên nhiễm trùng đường tiết niệu, sinh dục, tiêu hóa... Bài viết này, xin chia sẻ cùng các bạn cách thanh nhiệt cơ thể bằng cây thuốc nam rất quen thuộc với cuộc sống của chúng ta.

1. Sắn dây

Bột sắn dây là thức uống khá dân dã và quen thuộc với người trong dân gian, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể tốt trong mùa hè. Theo Đông y, củ sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình, đi vào kinh tỳ, vị, phế, bàng quang, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc. 

cách thanh nhiệt cơ thể bằng sắn dây
Thanh nhiệt cơ thể với bột sắn dây

Cách thanh nhiệt cơ thể bằng sắn dây: Dùng củ sắn tươi vắt lấy nước và hòa thêm ít đường để uống. Phương pháp này giúp thanh nhiệt, hỗ trợ giải độc cơ thể.

2. Cây hoa mua

Cây hoa mua là cây cỏ dại, mọc ở khắp nơi nhưng ít ai ngờ rằng cây này là vị thuốc có tác dụng chữa bệnh rất tuyệt vời. Theo y học cổ truyền, lá và rễ cây mua có tác dụng lợi tiểu, cầm máu, tiêu viêm, hạ nhiệt, giảm đau. 

Cách thanh nhiệt cơ thể bằng cây hoa mua: dùng rễ hoa mua nấu nước uống này, có công dụng chữa chứng nóng trong người và hạn chế mụn nhọt.

3. Cây đậu xanh

Cây đậu xanh là cây nông nghiệp khá phổ biến ở Việt Nam, được người trong dân gian sử dụng làm vị thuốc chữa rất nhiều bệnh. Theo Đông y, đậu xanh vị ngọt, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thử lợi tiểu, giảm cơ mắc bệnh xơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp, đồng thời có công hiệu bảo vệ gan và giải độc.

cách thanh nhiệt cơ thể bằng cây đậu xanh
Bảo vệ gan hiệu quả với cây đậu xanh

Cách dùng đậu xanh giải độc cơ thể: 100g đậu xanh rửa sạch, nghiền sống, chế nhiều nước rồi uống 

Trong quá trình áp dụng cách thanh nhiệt cơ thể nêu trên, điều trị bệnh bạn thấy thuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn qua số điện thoại 02543 921 527 để được tư vấn cụ thể.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " 3 cách thanh nhiệt cơ thể bằng cây thuốc nam "