Bài viết mới nhất

Những thói quen xấu nào khiến gan của bạn bị tổn thương ?

Bởi Unknown - Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016 Chưa có Bình Luận
Nóng gan là bệnh rất phổ biến trong xã hội ngày nay, do chế độ ăn uống không hợp lý, những thói quen xấu thường nhật gây tổn thương đến gan. Nếu không điều trị  bệnh nóng gan sớm gây nên những biến chứng nguy hiểm: viêm gan, ung thư gan.

Sử dụng nhiều bia rượu


Rượu bia là nước uống có cồn, khi rượu vào cơ thể thông qua quá trình trao đổi chất, đươc gan bài tiết qua hơi thở, tuyến mồ hôi… , lượng còn lại cùng với ethanol trong gan hình thành dehydrogenase, chất này rất có hại cho tế bào gan, người bình thường thông qua quá trình chuyển hóa của aldehyde dehydrogenase thành axit acetic sinh ra nhiệt lượng.


Uống bia rượu nhiều là nguyên nhân gây nên bệnh nóng gan

Tùy tiện dùng thuốc

Thuốc có ảnh hưởng nhất địnhđến các mô, các cơ quan của cơ thể. Khi bạn tùy tiện dùng thuốc, tự kê đơn thuốc, uống một lượng thuốc lớn sẽ gia tăng gánh nặng cho gan, lúc này gan sẽ làm việc nhiều hơn để đào thải chất độc và phân hủy biến đổi thuốc. Lúc này, các tế bào của sẽ bị tổn thương, khiến gan suy giảm chức năng.

Trầm cảm, cáu kỉnh

Căng thẳng, mệt mỏi khiến cơ thể bị suy nhược, mất nhiều năng lượng. Lúc này áp lực máu tăng cao, lượng máu lưu thông của gan cũng giảm mạnh khiến các hoạt động bài tiết và đào thải chất độc gan bị suy giảm. Vì vậy, căng thẳng thần kinh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gan

Ăn thức ăn nhiều dầu mỡ

Ăn quá nhiều chất béo: Đồ nướng, chiên, xào, thức ăn nhanh, thịt đỏ… dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì, khi đó, gan sẽ chuyển một phần năng lượng thừa sang tích lũy dưới dạng mỡ đọng ở gan gây tổn thương gan nghiêm trọng, nếu không điều trị sớm gây nên bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan, ung thư gan.

Ăn thức ăn nhiều dầu mỡ là nguyên nhân gây nên bệnh nóng gan

Ăn đêm 

Ăn đêm sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận trong cơ thể: gan, thận, dạ dày… trong đó gan bị tác động nhiều nhất, lúc gan sẽ có ít thời gian nghỉ ngơi làm gia tăng gánh nặng, gây rối loạn chức năng gan.

Hút thuốc lá

Thuốc lá có rất nhiều chất kích thích và độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Gây tổn thương đến gan phổi, đây cũng là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh liên quan đến gan và phổi.

Mất ngủ 

Mất ngủ hay thiếu ngủ là biểu hiện của một số bệnh lý hoặc do căng thẳng thần kinh, hồi hộp… khiến cơ thể suy nhược, sút cân nhanh, gầy tột làm mất khả năng đề kháng của cơ thể. Lúc này, khả năng đào thải và bài tiết của gan bị suy giảm, các độc tố sẽ lưu lại ở gan gây tổn thương tế bào gan, chức năng suy giảm. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm: viêm gan, ung thư gan… 

Mất ngủ là nguyên nhân gây nên bệnh nóng gan

Uống ít nước

Gan đào thải thải các độc tố, cặn bã thông qua hệ bài tiết, Chính vì thế, lười uống nước cũng là vô tình tự làm hại lá gan. Vì vậy để duy trì chức năng này, cần cung cấp đủ cho gan.

Những thói quen tưởng chừng rất vô hại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Nhưng khi bạn thực hiện thành thói quen trong một thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy sức khỏe suy giảm vì những thói quen xấu này. Vì vậy, nếu bạn phạm phải những thói quen nêu trên, bạn nên loại bỏ những thói quen này ra cuộc sống của bạn để sức khỏe của bạn tốt hơn.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Những thói quen xấu nào khiến gan của bạn bị tổn thương ? "