Bài viết mới nhất

Các thực phẩm tốt cho gan mà bạn nên biết

Bởi Linh Huỳnh - Thứ Tư, 6 tháng 12, 2017 Chưa có Bình Luận
Là một trong những cơ quan phải “làm việc” vất vả để loại bỏ những độc tố ra khỏi cơ thể, đồng thời chuyển hóa chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Chính vì vậy, việc xác định thực phẩm nào tốt cho gan sẽ giúp bạn có một lá gan và một cơ thể khỏe mạnh.

Dưới đây là 8 loại thực phẩm tuyệt vời tốt cho gan mà bạn nên đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày:

Táo

Trong táo chứa một lượng lớn pectin và một số các chất khác, hỗ trợ gan làm sạch và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi hệ tiêu hóa. Nên đừng ngại ngần đưa táo vào danh sách các thực phẩm tốt cho gan.

Bắp cải

Bắp cải đứng đầu trong danh sách các loại rau tốt cho gan và hệ tiêu hóa bởi trong bắp cải chứa các enzyme cần thiết giúp giải độc gan và làm sạch đường tiêu hóa. Tiếp theo trong danh sách rau chứa các loại enzym tốt cho gan là xà lách, súp lơ trắng, súp lơ xanh... bạn có thể chọn mua trong khi đi chợ.

Các loại rau lá màu xanh 

Mỗi ngày chúng ta có đến 3 bữa ăn chính. Vậy bạn cần biết thêm thực phẩm nào tốt cho gan để đưa vào thực đơn hằng ngày. Đừng bỏ qua các loại rau lá xanh, bởi chúng là tác nhân làm sạch gan một cách tự nhiên rất tốt. Rau xanh chứa chất diệp lục thực vật giúp hấp thụ và lọc bỏ tất cả độc tố ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên, đồng thời làm sạch hệ thống tiêu hóa.

Bắp cải, súp lơ và các loại rau xanh rất tốt gan

Nho

Nếu ai là tín đồ của nho thì sẽ yên tâm hơn cho lá gan của mình vì nho chứa Vitamin C, chất chống oxy hóa giúp giải độc gan, đồng thời làm sạch hệ thống tiêu hóa thoát khỏi chất độc hại. Bây giờ chắc bạn đã biết nho không chỉ là trái cây ngon và còn là một trong các thực phẩm tốt cho gan.

Nho không chỉ là trái cây ngon mà còn là thực phẩm giúp gan làm việc hiệu quả hơn

Tỏi

Theo dân gian lưu truyền, tỏi rất tốt cho sức khỏe và là đáp án không thể thiếu cho thắc mắc thực phẩm nào tốt cho gan. Trong tỏi chứa một lượng lớn allicin và selen - là các hợp chất tự nhiên giúp làm sạch gan và loại bỏ độc tố. Chỉ cần một tép tỏi trắng mỗi ngày có thể kích hoạt enzyme của gan, giúp cơ thể tăng cường thải độc tố. Đừng ngần ngại, hãy dùng 1 ít tỏi làm gia vị cho các món ăn thêm ngon và hỗ trợ lá gan của bạn nhé!

Trà xanh

Theo nghiên cứu, trong trà xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa rất hữu ích cho lá gan. Chính vì vậy, bạn hãy dùng trà xanh làm thức uống hằng ngày để giúp lá gan của mình khỏe mạnh hơn nhưng lưu ý đừng pha trà xanh quá đậm.

Hãy uống nước chè xanh mỗi ngày để giúp lá gan khỏe mạnh

Chanh

Bạn có thể dùng chanh để uống hoặc làm gia vị cho các món ăn hằng ngày. Cũng như nho, chanh chứa vitamin C hỗ trợ cho quá trình làm sạch gan. Đặc biệt, nước chanh giúp kích thích gan để hoạt động hiệu quả hơn. Và chắc chắn rằng gan không thể thiếu trong các thực phẩm tốt cho gan rồi.

Nghệ

Nghệ được dân gian lưu truyền với nhiều công dụng tuyệt vời, đặc biệt với các bệnh đường tiêu hóa. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng nghệ cũng là “thần dược” tốt cho gan. Nghệ cung cấp và hỗ trợ enzyme có lợi giúp gan loại bỏ các độc tố trong gan cũng như trong hệ thống hệ tiêu hóa. Do đó, trong nhóm thực phẩm nào tốt cho gan không thể thiếu nghệ được. Không chỉ vậy, đây cũng là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp cơ thể khỏe mạnh.


Thanh Xuân

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Các thực phẩm tốt cho gan mà bạn nên biết "